Ngày đăng bài: 21/04/2022 10:45
Lượt xem: 4090
Khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022
Sáng 15/4/2022, Trường Đại học Hạ Long phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Giáo dục và Đào tạo, tổ chức lễ khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022, phát động Cuộc thi “Tìm hiểu về những cuốn sách viết về tỉnh Quảng Ninh”.

Về phía Đại biểu tham dự có  đồng chí Nguyễn Nguyên - Cục trưởng Cục Xuất bản, In và Phát hành Bộ Thông tin và Truyền thông; đại diện lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông  tỉnh Quảng Ninh

Về phía phía Trường Đại học Hạ Long có TS. Đặng Hoàng Thông - Chủ tịch Hội đồng Trường; ThS. Lê Mạnh Hà – GĐ TTTTTV và Giao lưu Văn hóa Việt Nhật; Đại diện lãnh đạo các  Khoa, Trung tâm và sinh viên thuộc nhà trường.

 Nội dung chương trình Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022,” Ban tổ chức đã phát động cuộc thi thi trắc nghiệm trực tuyến tìm hiểu những cuốn sách viết về tỉnh Quảng Ninh. Cuộc thi diễn ra từ ngày 15/4 đến ngày 25/4. Đối tượng dự thi là người dân tỉnh Quảng Ninh, sinh viên, học sinh các cấp trên địa bàn tỉnh. Để đăng ký tham gia dự thi thí sinh truy cập website: http://www.thitructuyenngaysachqn.vn . Cuộc thi góp phần lan tỏa những cuốn sách viết về Quảng Ninh nhằm giúp người Quảng Ninh biết, tìm đọc để hiểu và yêu thêm vùng đất, con người Quảng Ninh.

Tiếp theo chương trình là phần Giao lưu với chủ đề “Sách trong kỷ nguyên số”, chuyển đổi số đối với việc sáng tác, xuất bản, phát hành, đọc sách, những vấn đề đặt ra trong thực tiễn.

Tham gia chương trình Trung tâm thông tin thư viện và Giao lưu Văn hóa Việt Nhật tổ chức trưng bày, giới thiệu sách hay tại thư viện nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách cho sinh viên trong nhà trường.

Tại chương trình Ban tổ chức còn phổ biến các hoạt động khác hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam được tổ chức  tháng 4/2022 tại Quảng Ninh bao gồm: trưng bày sách với chủ đề ”Sách – Hành trang của tuổi trẻ” trực tiếp và trực tuyến trên Website, Fanpage của Thư viện tỉnh Quảng Ninh; Giao lưu với diễn giả chủ đề “Đọc sách hữu ích thế nào trong thời đại số” tại Thư viện tỉnh; Tuyên truyền giới thiệu sách, phổ biến giáo dục pháp luật, xếp sách nghệ thuật, giới thiệu về Thư viện số; Trao tặng sách và thẻ truy cập Thư viện số của Thư viện tỉnh Quảng Ninh cho học sinh nghèo vượt khó; Hội sách nửa giá giới thiệu và bán sách giá ưu đãi cho nhân dân, học sinh, sinh viên, thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn tỉnh.