Ngày đăng bài: 29/11/2021 15:50
Lượt xem: 353
CHA CON TÔI
Với mong muốn giúp bạn đọc hiểu sâu hơn về tính chất khốc liệt của cuộc chiến tranh và nỗi đau của người Mỹ sau cuộc chiến,  cuốn sách Cha con tôi do Nhà xuất bản MacMillan, New York ấn hành được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia – Sự thật tái bản

                                               

Người dịch: Lê Cao Đài..cùng nhóm biên dịch

NXB: Chính trị Quốc Gia - Sự thật Hà Nội 2015

Số trang: 369

Năm xb: 2015

Cuốn sách là câu chuyện có thật của gia đình Đô đốc Hải quân Mỹ Almo Zumwalt, Jr. kể về những điều khủng khiếp mà ông, con trai ông, Đại uý Hải quân Almo Zumwalt, đã trải qua ở Việt Nam và hậu quả tàn khốc từ cuộc chiến đã giáng xuống gia đình họ. Tấn bi kịch của gia đình Đô đốc là ở chỗ, chính người cha đã ra lệnh rải chất da cam lên các cánh rừng và các dòng sông ở Nam Trung bộ và Nam bộ Việt Nam, nơi con trai ông làm nhiệm vụ. Mệnh lệnh đó không những tàn phá và gây đau khổ cho bao nhiêu người dân vô tội, mà còn làm cho chính con trai và cháu nội ông cũng bị những di chứng nặng nề từ chất da cam.

Nhưng từ sự thật trần trụi và khốc liệt của chiến tranh và những nỗi đau mà gia đình Đô đốc trải qua, người ta thấy nổi bật hơn cả là tình cảm gia đình, đặc biệt là tình cha con, thứ tình cảm vô cùng thiêng liêng đã tồn tại và giúp họ vượt qua mọi hoàn cảnh, thậm chí cả những khoảng khắc sinh tử cảu cuộc sống.

Sách hiện có tại Thư viện Đại học Hạ Long, trân trọng giới thiệu!