Ngày đăng bài: 20/09/2016 14:58
Lượt xem: 14209
Trung tâm Thông tin – Thư viện tổ chức "Ngày hội sách – Chào mừng năm học mới – Chào đón tân sinh viên".
Ngày 15 tháng 9 năm 2016, Tại nhà Đa chức năm (cơ sở 1), Trung tâm thông tin – Thư viện trường đại học Hạ Long đã tổ chức "Ngày hội sách – Chào mừng năm học mới – Chào đón tân sinh viên năm 2016".

Tham dự chương trình có đồng chí Bùi Văn Tân (Bí thư Đảng ủy, P. Hiệu trưởng), đồng chí Trần Trung Vỹ (P. Hiệu trưởng), đại diện lãnh đạo các đơn vị trong trường cùng đông đảo các em học sinh sinh viên trong nhà trường.

Ngày hội sách 2016 hội thu hút đông đảo bạn đọc là các giảng viên, sinh viên Trường Đại học Hạ Long

Đây là hoạt động được tổ chức nhằm giới thiệu đến các bạn học sinh sinh viên trong nhà trường các hoạt động của trung tâm Thông tin – Thư viện, giới thiệu văn hóa đọc, kĩ năng sử dụng và khai thác internet cũng như khai thác thư viện số của Trung tâm Thông tin – Thu viên trường đại học Hạ Long.

Ngày hội sách 2016 hội thu hút đông đảo bạn đọc là các giảng viên, sinh viên Trường Đại học Hạ Long

Trung tâm Thông tin – Thư viên trường đại học Hạ Long là trung tâm thông tin phục vụ công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học cho hơn 3000 cán bộ, học sinh, sinh viên. Thư viện tọa lạc trên khuôn viên phía Đông Bắc Nhà trường với diện tích 1200 m2, bao gồm 2 tầng, phục vụ cho mượn, đọc và tra cứu tài liệu với hơn 250 chỗ ngồi, 2 kho sách và báo chí tổng hợp theo hình thức kho mở; cổng thông tin điện tử và thư viện số; phát hành và xuất bản giáo trình…Tài nguyên đọc của Thư viện bao gồm 12.000  tên tài liệu chuyên ngành tiếng Việt và tiếng Anh với 75.000 bản, 50 đầu báo và tạp chí trong nước và nước ngoài. Thư viện đang tiếp tục đẩy nhanh tốc độ phát triển đáp ứng nhu cầu ngày càng cao và đa dạng của người dùng, đang áp dụng các hình thức dịch vụ tiên tiến, hiện đại nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dùng tiếp cận tài liệu để học tập, nghiên cứu. Hiện nay Thư viện đã ứng dụng thành công công nghệ RFID vào quản lý an ninh và lưu thông tự động. Ngoài ra Thư viện còn trang bị hệ thống máy tra cứu tình trạng tài liệu trước khi mượn thông qua các màn hình cảm ứng và wifi; công nghệ RFID, với việc lắp đặt chíp RFID, dây từ cho từng cuốn tài liệu; thiết bị cổng từ an ninh Hybrid và mạng lưới camera quan sát toàn bộ trong và ngoài tòa nhà. Thư viện Đại học Hạ Long luôn mở rộng cửa đón tiếp và phục vụ người dùng, sẵn sàng tiếp nhận các ý kiến đóng góp để tiếp tục phát triển ngang tầm với yêu cầu của một trường đại học đa ngành.

10 bạn đọc có tần suất sử dụng thư viện nhiều nhất trong năm 2015-2016 được nhà trường trao tặng quà

Tham gia Ngày hội sách, các bạn sinh viên trong trường không chỉ được nghe giới thiệu về các hoạt động của Trung tâm Thông tin – Thư viện mà còn được tham quan các gian hàng trưng bày, giới thiệu sách, tham gia vào các phần thi trắc nghiệm do trung tâm tổ chức, đặc biệt là có thể đổi những sách, báo, giáo trình cũ lấy những sách, báo, giáo trình mới.

Các em sinh viên tham gia giao lưu tìm hiểu về sách

Tham dự và phát biểu tại Ngày hội sách, đồng chí Trần Trung Vỹ đánh giá cao những cố gắng và thành tích đã đạt được của Trung tâm Thông tin – Thu viện, đồng chí mong muốn Trung tâm tiếp tục cố gắng vượt qua những khó khăn để tiếp tục là trung tâm kiến thức của nhà trường, đồng chí cũng kêu gọi các bạn học sinh sinh viên phát huy tinh thần tự học, sáng tạo, đẩy mạnh văn hóa đọc và tìm kiếm thông tin để trau dồi kiến thức cho bản thân phục vụ cho hoạt động chuyên môn và nghề nghiệp sau khi ra trường.