Ngày đăng bài: 15/02/2022 11:06
Lượt xem: 1065
CÂU CHUYỆN PHÙ SINH
Phù sinh chính là đời người, nhưng sách là câu chuyện đầy trí tưởng tượng về những yêu quái sống đan xen giữa nhân gian.

                                                       

Tác giả: Sa La Song Thụ.

Thể loại: Huyền huyễn.

NXB: Văn học

Năm xb: 2014

Số trang: 523

Sau nghìn năm lang thang kiếm tìm tung tích mối tình oan gia, nếm đủ vị đắng ngọt đời người, một cô gái dừng chân mở quán bánh ngọt tên gọi Không Dừng, pha một thứ trà tên gọi Phù Sinh, đắng vô cùng tận, nhưng sau vị đắng lại là vị ngọt sâu xa, hệt như chuyện đời bởi đời người vốn dĩ là một hành trình đắng ngọt sóng đôi. 
Giữa ranh giới của thế giới loài người và thế giới yêu linh, trong khói sương đậm liêu trai huyền thoại, là những câu chuyện đầy ý thơ, ngọt ngào và cũng đầy trăn trở về tình yêu, tình bạn, tình người.

Trong đó, yêu quái có lúc còn con người hơn cả con người, với tình yêu bất chấp tổn thương, hy sinh. Tác giả có lối viết thu hút, mang vẻ lãng mạn huyền hoặc rất riêng biệt.

Mỗi câu chuyện là 1 xúc cảm khác nhau, vui có, buồn có…nhưng trên hết, dù cho tất cả mọi nhân vật đều là yêu quái, họ vẫn đối xử với nhau bằng tình người, bằng hi sinh bản thân cho người khác…khiến cho những câu chuyện đều sâu sắc và đầy tính nhân văn.
Một cuốn sách bối cảnh không hoành tráng, nội dung không kịch tính, nhân vật tính cách không nổi bật, nhưng chỉ cần đọc, sẽ chìm vào 1 thế giới mộng ảo, như chính bản thân đang chìm vào giấc mộng Phù Sinh.

Sách hiện có tại thư viện Đại học Hạ Long, trân trong giới thiệu!