Ngày đăng bài: 18/04/2022 15:38
Lượt xem: 629
CHUYỆN KỂ BÁC HỒ VỚI NÔNG DÂN
“Chuyện kể Bác Hồ với nông dân” tập hợp có chọn lọc các bài nói, bài viết, buổi gặp gỡ, chuyến công tác, hình ảnh sống động, câu nói chân thực, các chuyện kể cảm động của những nhân vật từng được tiếp xúc với Bác Hồ, được Người quan tâm, thăm hỏi, động viên

                                                                  

Tác giả :Lường Thị Lan ( sưu tầm và biên soạn)

NXB: Hồng Bàng

năm xb: 2012

số trang: 267

“Chuyện kể Bác Hồ với nông dân” tập hợp có chọn lọc các bài nói, bài viết, buổi gặp gỡ, chuyến công tác, hình ảnh sống động, câu nói chân thực, các chuyện kể cảm động của những nhân vật từng được tiếp xúc với Bác Hồ, được Người quan tâm, thăm hỏi, động viên. Cuốn sách nhỏ mà ý nghĩa lớn này sẽ trở thành nguồn động viên quý giá để giai cấp nông dân Việt Nam tiếp tục phát huy vai trò cách mạng to lớn của mình, nâng cao hơn nữa vị thế trong công cuộc tiếp tục đổi mới, xây dựng đất nước theo định hướng xã hội chủ nghĩa.

Trong cuộc đời và sự nghiệp hoạt động cách mạng của mình, với trái tim nhân ái bao la, Bác trải đều tình yêu thương của mình cho đồng bào, nhân dân cả nước, không phân biệt giai cấp, già trẻ, gái trai. Riêng đối với giai cấp nông dân, Bác luôn dành nhiều sự quan tâm, động viên, chăm sóc. Đến với người nông dân là đến với những người chân lấm tay bùn, nên Bác cũng tham gia tát nước, đạp guồng chống hạn; Bác thăm hệ thống đê điều, hỏi han nông dân ngay trên cánh đồng đang gặt; Bác vào thăm những chuồng trại gia súc, gia cầm, thăm bếp ăn, giếng nước... Sự giản dị, hòa đồng đến bất ngờ đó đã góp phần xóa tan mọi khoảng cách giữa một vị lãnh tụ đứng đầu cả nước với đồng bào nhân dân chân lấm tay bùn, để lại những dấu ấn, những khoảnh khắc vô cùng xúc động, khó quên đối với những ai từng may mắn được gặp Bác.

Sách hiện có tại thư viện Đại học Hạ Long, trân trọng giới thiệu!