Tác giả: Triệu Hải
Nxb: Thống kê
Năm xb: 2002
Số trang: 397tr
Cuốn sách “Kỹ thuật chế biến trái cây” của tác giả Từ Triệu Hải và Cao Tích Vĩnh giới thiệu các nguyên tắc cơ bản trong việc chế biến trái cây, giới thiệu một cách tường tận, kỹ lượng kỹ thuật chế biến trên 80 loại trái cây khác nhau như: cam, quýt, táo, nho, lê, đào, sơn trà, mận, hạnh nhân… Bên cạnh đó là các kỹ thuật về đóng hộp, bảo quản, phơi khô lấy nước, ngâm rượu làm mứt… Với phương pháp cổ truyền kết hợp hiện đại, đồng thời được trình bày một cách khoa học, rất dễ để học hỏi và thực hành cho các hỗ kinh doanh, gia đình.
Sách Kỹ thuật chế biến trái cây được chia thành 19 chương với các nội dung chủ đạo
Sách hiện có tại Đại học Hạ Long, trân trọng giới thiệu