Ngày đăng bài: 15/05/2020 10:32

Nhà xuất bản: Lao Động - Xã hội

Xuất bản: 2007

Khổ giấy: 16x24cm

Là một anh hùng giải phóng dân tộc đồng thời là một nhà văn hóa lớn mà nhân loại đã vinh danh, với cả hai tư cách đó, đều rực sáng lên tầm vóc vĩ đại của nhà giáo dục - đào tạo trong thế kỉ XX - Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Với mục đích góp phần đưa những tư tưởng giáo dục - đào tạo con người Việt Nam phục vụ cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa ở nước ta, thực hiện lời kêu gọi của Người là " Phải làm cho dân tộc Việt Nam trở thành một dân tộc thông thái". Tập sách Hồ Chí Minh về giáo dục và đào tạo được hình thành để góp phần đáp ứng những yêu cầu to lớn đó.

Cuốn sách gồm ba phần:

Phần thứ nhất: Tập hợp những công trình của các nhà khoa học nghiên cứu tư tưởng Hồ Chí Minh về giáo dục - đào tạo.

Phần thứ hai: Cung cấp một cách đầy đủ về hệ thống tư liệu quý gồm những bài nói, bài viết của Chủ tịch Hồ Chí Minh về công tác giáo dục - đào tạo.

Phần thứ ba: Giới thiệu những bài nói, bài viết của các nhà lãnh đạo Đảng, Nhà nước và một số nhà khoa học nước ta nghiên cứu, học tập và vận dụng tưởng Hồ Chí Minh về giáo dục - đào tạo.

Đất nước chúng ta đang bước vào thời kỳ hội nhập đầy thử thách với những cạnh tranh gay gắt thì chính ngành giáo dục cũng phải đổi mới và trong lộ trình hội nhập chúng ta cần phải tăng cường việc học tập và vận dụng đúng đắn, sáng tạo tư tưởng Hồ Chí Minh về giáo dục. Vì vậy đây là cuốn sách tư liệu quý, vừa phục vụ cho chiến lược giáo dục - đào tạo xây dựng con người mới ở nước ta, vừa có ý nghĩa tích cực góp phần phục vụ cuộc vân động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí minh do Đảng ta phát động hiện nay.

Trung tâm Thông tin - Thư viện trường Đại học Hạ Long trân trọng giới thiệu tới bạn đọc!