Ngày đăng bài: 23/07/2021 16:13
ĐỊA LÝ DU LỊCH CỞ SỞ LÍ LUẬN VÀ THỰC TIỄN PHÁT TRIỂN Ở VIỆT NAM

Tác giả: Nguyễn Minh Tuệ, Vũ Đình Hoà ( đồng chủ biên)

NXB: GD Việt Nam

Số trang: 543

Xuất bản: 2017

Du lịch là một ngành kinh tế quan trọng không chỉ trên bình diện thế giới, mà còn cả ở Việt Nam. Nói đến du lịch, nhiều người cho rằng đây là “ngành công nghiệp không khói”, là “con gà đẻ trứng vàng”. Với tư cách một ngành thuộc lĩnh vực dịch vụ, du lịch. Ở nước ta, đào tạo nguồn nhân lực cho du lịch là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu. Từ thập niên 90 của thế kỷ XX trở đi, nhiều khoa Du lịch thuộc các trường đại học, kể cả công lập lẫn tư thục, đã được thành lập và phát triển với mục tiêu góp phần đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng ở bậc đại học. Địa lý du lịch trở thành một trong những môn cơ sở thường được các trường đại học đưa vào chương trình giảng dạy cho sinh viên.
Để đáp ứng nhu cầu to lớn về đào tạo, năm 2017 cuốn “Địa lý du lịch” được biên soạn và được sủ dụng như một giáo trình.

Nội dung gồm có: Phần 1: Cơ sở lí luận địa lí du lịch

- Nhập môn địa lí du lịch

- Nhu cầu du lịch - Tài nguyên du lịch

- Tổ chưc không gian du lịch