Ngày đăng bài: 27/08/2021 10:16
CÁCH MẠNG THÁNG 8/1945 VÀ NGÀY QUỐC KHÁNH 2/9

Tác giả: Trần Thị Ngân ( sưu tầm - Tuyển chọn)

NXB: Mỹ thuật

Số trang:60

Năm xb: 2013

Cách mạng tháng Tám  và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 1945  một sự kiện lịch sử đặc biệt quan trọng trong lịch sử cách mạng Việt Nam . Thắng lợi của Cách mạng tháng Tám năm 1945 ở Hà Nội có ý nghĩa quyết định đối với cuộc cách mạng giải phóng dân tộc trên phạm vi cả nước. Góp phần phổ biến kiến thức lịch sử và giáo dục truyền thống cách mạng – lòng yêu nước, đặc biệt là thế hệ trẻ; góp phần ôn lại những trang sử hào hùng của dân tộc, khơi gợi niềm tự hào của mỗi người dân Việt Nam.

“Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh ngày 2 tháng 9 năm 1945”  là cuốn sách tranh  nằm trong bộ sách “Kể chuyện các sự kiện lịch sử bằng ảnh tư liệu” do Nhà xuất bản Lao động phối hợp với Công ty TNHH Đông Tân xuất bản năm 2009,

Cách mạng tháng Tám năm 1945 là cuộc cách mạng vĩ đại của dân tộc ta, nhân dân Việt Nam đã đập tan xiềng xích nô lệ của Pháp trong gần một thế kỷ. Sự kiện này đã được đánh dấu vào ngày 2/9/1945, tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đọc bản Tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hòa.

Sách Kể chuyện sự kiện lịch sử “Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh ngày 2 tháng 9 năm 1945” bằng ảnh tư liệu đã tái hiện lại không khí sục sối, khẩn trương của quân và dân cả nước trong những ngày Cách mạng tháng Tám.

Đến với  cuốn sách độc giả sẽ biết được hai cuộc khởi nghĩa nào là hồi kèn báo hiệu dẫn đến sự kiện Cách mạng tháng Tám bùng nổ, để chuẩn bị cho cuộc kháng chiến của toàn dân tộc và lần lượt bạn đọc sẽ được xem các ngày sự kiện trọng đại diễn ra liên tiếp trong tháng Tám lịch sử…

Hi vọng, tập sách là tư liệu bổ ích đối với thầy cô giáo trong giảng dạy môn lịch sử, đặc biệt là sinh viên yêu thích học môn lịch sử và quan tâm đến lịch sử của dân tộc

Sách hiện có tại Thư viện, trân trọng giới thiệu!