Ngày đăng bài: 08/10/2021 09:24
Lượt xem: 513
LÝ LUẬN NGHIỆP VỤ XUẤT BẢN 

LÝ LUẬN NGHIỆP VỤ XUẤT BẢN 

                                                                   

Tác giả : Phạm Thị Thu

NXB: Thông tin và truyền thông

Số trang: 421

Năm xb: 2013

Từ xa xưa khi con người xuất hiện, họ đã dùng vỏ cây, thân cây, phiến đá để lưu giữ những tri thức, những hiểu biết có được trong quá trình lao động và nhận thức... Nhờ đó mà các thế hệ sau mới có thể kế thừa những thành quả của thế hệ trước mà không phải mò mẫm, dò tìm. Cùng với sự phát triển của xã hội loài người, cách thức để con người thực hiện lưu giữ cũng phát triển và tiến bộ không ngừng. Xuất phát từ chính thực tế cuộc sống cộng với sự phát triển hàng nghìn năm lịch sử, ngành xuất bản đã ra đời.

Nhận thức được tầm quan trọng cũng như nhu cầu thiết thực của bạn đọc muốn tìm hiều về lĩnh vực xuất bản cũng như nghiệp vụ xuất bản, Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông đã giới thiệu đến bạn đọc cuốn sách Lý Luận Nghiệp Vụ Xuất Bản do tác giả Phạm Thị Thu biên soạn.

Nội dung cuốn sách gồm 10 chương, cụ thể:

Chương 1: Lý luận cơ bản về xuất bản, xuất bản học, xuất bản phẩm
Chương 2: Biên tập và biên tập học
Chương 3: Nghiệp vụ biên tập sách
Chương 4: Thiết kế tổng thể cuốn sách
Chương 5: Sửa bài (Sửa morasse)
Chương 6: In ấn
Chương 7: Giá thành và giá bán xuất bản phẩm
Chương 8: Phát hành sách
Chương 9: Xuất bản ấn phẩm nghe nhìn
Chương 10: Xuất bản điện tử

Cuốn sách dẫn dắt bạn đọc tìm hiểu các hoạt động xuất bản: từ lý luận đến thực tiễn, từ xuất bản phẩm truyền thống đến xuất bản phẩm điện tử; từ công tác xây dựng đề tài, quan hệ với cộng tác viên, các nghiệp vụ biên tập, sửa bài, thiết kế, in ấn, định giá cho đến lưu trữ và phát hành.

Hy vọng cuốn sách sẽ là tài liệu tham khảo bổ ích cho tất cả cán bộ, công nhân viên chức trong Ngành xuất bản; cho các giảng viên, sinh viên và bạn đọc có nhu cầu tìm hiểu lĩnh vực này.

Sách hiện có tạị Thư viện Đại học Hạ Long, trân trọng giới thiệu!