Ngày đăng bài: 21/12/2021 15:18
Lượt xem: 1052
Chuyện Kể Bác Hồ Với Phụ Nữ
Sinh thời, Bác Hồ luôn dành cho phụ nữ Việt Nam sự quan tâm đặc biệt, những tình cảm chứa chan, chân tình như một người cha, người chú, người anh. Người luôn khuyên nhủ chị em phụ nữ cố gắng rèn luyện phẩm chất đạo đức để phát huy hết nét đẹp của người phụ nữ Việt Nam.

                                                                                

Tác giả: nguyễn Văn Dương

NXB: Hồng Bàng

Năm Xb:2012

Số trang: 253tr

Trong hành trình tìm đường cứu nước kéo dài 30 năm, Chủ tịch Hồ Chí Minh là người đầu tiên đem lại và tiến hành cuộc cách mạng giải phóng dân tộc, đồng thời cũng chính là người đề xướng và thực hiện công cuộc giải phóng phụ nữ, đưa thân phận người phụ nữ Việt Nam từ cảnh lầm than khổ cực, bị đối xử bất bình đẳng trở thành người công dân có đầy đủ quyền lợi, nghĩa vụ, vai trò xã hội ngang hàng với nam giới.

“Chuyện kể Bác Hồ với phụ nữ” giới thiệu những gương mặt phụ nữ Việt Nam đã có vinh dự được gặp Bác Hồ, được Bác quan tâm, chăm sóc, dạy bảo. Họ là những người phụ nữ ở các cương vị khác nhau như nông dân, nhà giáo, nhà báo, bác sĩ, nghệ sĩ, cán bộ hội phụ nữ... nhưng tất cả họ đều học được ở Bác từ phong cách làm việc đến lối sống giản dị, khiêm nhường, từ đó phấn đấu trưởng thành trên mọi lĩnh vực công tác.

Sách hiện có tại Thư viện ĐH Hạ Long , Trân trọng giới thiệu!