Ngày đăng bài: 24/05/2022 09:50
Lượt xem: 686
Tấm lòng bác ái của bác Hồ

                                                            

Tác giả : Trần Thị Ngân( sưu tầm tuyển chọn)

NXB: Mỹ thuật

Năm xb:2013

Số trang:  192tr

     Với Bác, con đường giải phóng dân tộc khỏi áp bức bóc lột, khát khao đem lại áo cơm và hạnh phúc cho nhân dân là một lí tưởng sống chính đáng nhất. Dù trong bất cứ thời gian nào, ở đâu và làm gì Người vẫn luôn thể hiện tấm lòng bác ái của mình với mọi tầng lớp nhân dân. Cuốn sách thuộc dòng sách “Những câu chuyện về Bác Hồ” gồm hai phần:

    Phần I: Những câu chuyện về tấm lòng bác ái của Bác Hồ. Phần này là tuyển chọn 57 câu chuyện về tấm lòng của bác. Mỗi tác giả đều có những câu chuyện, những kỉ niệm khác nhau nhưng đều hướng đến ngợi ca tấm lòng của Bác. Càng đọc, độc giả càng thấm thía, khắc sâu hơn tấm lòng bao la, vị tha, chân thành và sâu đậm của Người.

    Phần II: Trích các bài nói, bài viết, thư,… của Bác Hồ về tấm lòng bác ái. Phần này có 15 bài: trong đó có 04 bài thơ (Phu làm đường, Dân cày, Trẻ chăn trâu và Vợ của người bạn tù đến nhà lao thăm chồng). Các bài thơ là cái nhìn hiện thực mà Bác chứng kiến nhưng đó cũng là tấm lòng, tình cảm mà Người dành cho người khác. Nhiều nhất trong phần này là những bức thư của Bác như: Thư gửi các chiến sĩ Cảm tử quân Thủ đô, Thư gửi đồng bào toàn quốc nhân dịp “Tuần lễ vàng”, Thư gửi Ban Thường trực của Ban tổ chức “Ngày thương binh toàn quốc”,…

    Sách hiện có tại thư viện Đại học Hạ Long, trân trọng giới thiệu!