Ngày đăng bài: 08/05/2017 09:08
Giáo trình ngôn ngữ lập trình Java

Tác giả: Đoàn Văn Ban, Đoàn Văn Trung. Nhà xuất bản Giáo Dục Việt Nam, Tái bản lần thứ nhất năm 2014 sách dày 354trang.
 Cuốn giáo trình: Ngôn ngữ lập trình java ra đời và được các nhà nghiên cứu của Công ty Sun Mi crosystem giới thiệu vào năm 1995. Sau khi ra đời không  lâu, ngôn ngữ lập trì nh này đã được sử dụng rộng rãi và phổ biến đối với cácl ập trình viên chuyên nghiệp cũng như các nhà phát triển phần mềm. Gần đây ngôn ngữ lập trình, công nghệ java đã được đưa vào giảng dạy ở các cơ sở đào tạo lập trình viên chuyên nghiệp. Một số trường đại học ở Việt Nam dạy môn lập trình java như một chuyên đề tự chọn cho các sinh viên công nghệ thông tin giai đoạn chuyên ngành

Nội dung giáo trình tập trung vào những kiến thức căn bản   nhất của lập trình java giúp ngời đọc bướ đầu tiếp cận dễ dàng với công nghệ mới này, và đây cũng chính một bước đệm để chúng ta trở thành “java shooter”. Một số vấn đề nâng trong ngôn ngữ lập trình java như: j avabean, thiế tkết giao diện dùng thư viện JFC(Java Foundati on Cl ass), lập trình mạng, lập trình cơ sở dữ dữ liệu bằng java, lập trình ứng dụng web dùng J2EE (Java 2 Enterpri se Edition), …sẽ được nói đến trong các chuyên đề nâng cao.