Ngày đăng bài: 01/11/2021 10:49
TRƯỜNG ĐẠI HỌC HẠ LONG TỔ CHỨC LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2021 – 2022 VÀ CÔNG BỐ CHỨNG NHẬN KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG CƠ SỞ GIÁO DỤC
Sáng ngày 29/10/2021, Trường Đại học Hạ Long long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2021 – 2022 và Công bố Chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục.

Tham dự buổi lễ  có TS. Vũ Thị Thu Thủy- Nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, nguyên Hiệu trưởng Nhà trường, đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành, các doanh nghiệp, lãnh đạo các trường chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh… Về phía Trường Đại học Hạ Long có TS.Trần Trung Vỹ - Bí thư Đảng ủy, P. Hiệu trưởng điều hành Nhà trường, TS. Đặng Hoàng Thông Chủ tịch Hội đồng Trường, các đồng chí trong Ban Giám hiệu, đông đảo cán bộ giảng viên cùng gần 1000 sinh viên (tham dự tại các điểm cầu trực tuyến) đại diện cho các Khoa trong toàn Trường tham

Chương trình văn nghệ chào mừng

Năm học 2021-2022, Trường Đại học Hạ Long đón hơn 1.900 tân sinh viên, học sinh, vượt gần 40% so với chỉ tiêu tuyển sinh. Hiện toàn trường có trên 7.000 học sinh, sinh viên ở 3 hệ đào tạo: Trung cấp, Cao đẳng, Đại học. Trong đó hệ Đại học có 2 ngành mới là Giáo dục mầm non và Giáo dục tiểu học, nâng tổng số chuyên ngành đào tạo đại học của Trường lên 13 ngành, tập trung vào 4 lĩnh vực: Du lịch, dịch vụ; Ngoại ngữ; Kỹ thuật, công nghệ và Xã hội nhân văn. Nhà trường đang phấn đấu đến năm 2023 mở được ít nhất 3 ngành đào tạo thạc sĩ; nâng quy mô các hệ đào tạo đạt 10.000 sinh viên vào năm 2025.

TS. Trần Trung Vỹ - Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng  đánh trống khai giảng năm học mới.

Sau 7 năm đi vào hoạt động, Trường ĐH Hạ Long đã có những thành công đáng ghi nhận trên tất cả các mặt: Phát triển đội ngũ, đầu tư cơ sở vật chất, mở rộng hợp tác quốc tế và hợp tác với nhà tuyển dụng, nâng cao chất lượng đào tạo, đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, tuyển sinh, mở ngành.

Năm 2021, sinh viên của nhà trường tham gia nhiều cuộc thi nghiên cứu khoa học, thi trình độ chuyên môn với các trường trong nước, khu vực Đông Nam Á và thế giới đều giành được giải cao, như: Giải Nhất và Giải Ba cuộc thi Ý tưởng sáng tạo du lịch Trung Quốc – ASEAN; giải Ba cuộc thi Nhịp cầu Hán Ngữ…

Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2021-2022, toàn thể cán bộ, giảng viên, học sinh, sinh viên của nhà trường cùng đoàn kết, quyết tâm thi đua giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học, thực hiện tốt phương châm: “Người học là trung tâm, nhà trường là nền tảng, giảng viên là động lực”. Đồng thời tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm: Giữ vững môi trường giảng dạy và học tập an toàn, thích ứng linh hoạt, kiểm soát chặt chẽ dịch Covid-19; tập trung hoàn thành 3 chương trình đào tạo đại học, mở mới các ngành đào tạo gắn với tăng nhanh quy mô tuyển sinh hệ đại học; ưu tiên nguồn lực, tập trung nâng cao năng lực của nhà trường; tăng cường hợp tác có hiệu quả với các trường đại học, viện nghiên cứu, các tổ chức có uy tín trong và ngoài nước; củng cố nâng cao năng lực nghiên cứu, ứng dụng, chuyển giao KHCN trong giảng viên và sinh viên; tiếp tục phát triển các hoạt động ngoại khóa theo chiều sâu; mở mới các ngành đào tạo gắn với phát triển chương trình đào tạo theo chuẩn đầu ra.

Ban Giám hiệu nhà trường trao tặng giấy khen và phần thưởng cho 2 sinh viên thủ khoa đầu vào.

Tại Lễ khai giảng, Trường Đại học Hạ Long đã công bố Giấy Chứng nhận “Đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục do Bộ GD-ĐT ban hành”.Nhân dịp này, Ban Giám hiệu nhà trường đã tuyên dương, khen thưởng 2 thủ khoa đầu vào và 20 sinh viên đạt thành tích cao trong học tập, rèn luyện được nhận học bổng do các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn trao tặng với tổng số tiền trên 156 triệu đồng.

Các sinh viên đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện nhận học bổng của các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn.