Ngày đăng bài: 17/07/2013 10:39
Lượt xem: 67807
Giới thiệu chung

Trung tâm Thông tin - Thư viện Đại học Hạ long là trung tâm thông tin phục vụ công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học cho hơn 3000 cán bộ, học sinh, sinh viên.

Thư viện tọa lạc trên khuôn viên phía Đông Bắc Nhà trường với diện tích 1200 m2, bao gồm 2 tầng, phục vụ cho mượn, đọc và tra cứu tài liệu với hơn 250 chỗ ngồi, 2 kho sách và báo chí tổng hợp theo hình thức kho mở; cổng thông tin điện tử và thư viện số; phát hành và xuất bản giáo trình…

Tài nguyên đọc của Thư viện bao gồm 12.000  tên tài liệu chuyên ngành tiếng Việt và tiếng Anh với 75.000 bản, 50 đầu báo và tạp chí trong nước và nước ngoài.

Thư viện đang tiếp tục đẩy nhanh tốc độ phát triển đáp ứng nhu cầu ngày càng cao và đa dạng của người dùng, đang áp dụng các hình thức dịch vụ tiên tiến, hiện đại nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dùng tiếp cận tài liệu để học tập, nghiên cứu.

Hiện nay Thư viện đã ứng dụng thành công công nghệ RFID vào quản lý an ninh và lưu thông tự động. Ngoài ra Thư viện còn trang bị hệ thống máy tra cứu tình trạng tài liệu trước khi mượn thông qua các màn hình cảm ứng và wifi; công nghệ RFID, với việc lắp đặt chíp RFID, dây từ cho từng cuốn tài liệu; thiết bị cổng từ an ninh Hybrid và mạng lưới camera quan sát toàn bộ trong và ngoài tòa nhà.

Thư viện Đại học Hạ Long luôn mở rộng cửa đón tiếp và phục vụ người dùng, sẵn sàng tiếp nhận các ý kiến đóng góp để tiếp tục phát triển ngang tầm với yêu cầu của một trường đại học đa ngành.