Ngày đăng bài: 21/07/2021 11:14
Lượt xem: 8082
300 Câu Đàm Thoại Nhật Việt (Kèm CD)

300 Câu Đàm Thoại Nhật Việt (Kèm CD)

                                                                      

 

Tác giả: Trần Việt Thanh (Dịch)

Kích thước: 13x19 cm

Số trang: 389

NXB: Lao động

Năm XB: 2011

 

Hiện nay, không những tại châu Á mà nhiều nước trên thế giới, phong trào học tiếng Nhật ngày càng phát triển.

300 câu đàm thoại Nhật – Việt được biên soạn nhằm cung cấp cho thanh niên, sinh viên, học sinh và những người muốn giao tiếp bằng ngôn ngữ này một nền tảng vững chắc về tiếng Nhật, nhờ phương pháp sử dụng thường xuyên những mẫu câu đàm thoại trong ứng xử hàng ngày.

Sách gồm 30 chủ đề, mỗi chủ đề cung cấp một số câu tiêu biểu, có phần đàm thoại, phần luyện tập và phần từ vựng tương ứng.

Trong tiếng Nhật, các học viên cần phải học thuộc 2 bộ mẫu tự, đó là bộ Hiragana và bộ Katakana. Bộ Hiragana dùng sử dụng cho những từ do người Nhật đặt ra (nguyên gốc) và bộ Katakana sử dụng cho những từ người Nhật mượn tiếng nước ngoài đưa vào ngôn ngữ tiếng Nhật (ngoại lai) và thường được sử dụng trong đời sống sinh hoạt hàng ngày: tiếng Anh, Pháp…

Kế tiếp, học viên cần học qua phần chữ Kanji, vì nếu viết bằng chữ Kanji thì ý nghĩa câu sẽ chính xác hơn. Mặc dầu khi bắt đầu học chữ Kanji, học viên sẽ gặp rất nhiều khó khăn nhưng hy vọng rằng các bạn sẽ vượt qua được những khó khăn ban đầu này.

Cách phát âm của tiếng Nhật và tiếng Việt 95% là đồng dạng. Do vậy, nếu chịu khó thường xuyên luyện tập đàm thoại, nhất định trpng một thời gian không lâu, các bạn có thể sử dụng thành thạo tiếng Nhật trong giao tiếp hàng ngày.

Sách hiện có  tại Thư viện trường Đại học Hạ Long