Ngày đăng bài: 11/11/2022 15:42
Lượt xem: 2809
THỜI GIAN ĐI CHƯA HẾT MỘT TRANG KIỀU( TIỂU LUẬN , THƠ)

                                                        

Tác giả: Ngô Viết Dinh

Nxb: Thanh niên

Năm xb:  2007

Số trang:1000

Tập sách dày dặn với 1.000 trang in trên giấy trắng, bìa cứng và gần 50 tấm hình in màu, trình bày giản dị mà rất trang trọng.

Nội dung cuốn sách gồm những tiểu luận của tác giả giới thiệu, phân tích, sự nghiệp văn chương của những “vì sao” thơ đất Việt... Đó là 11 “vì sao” thơ tiêu biểu nhất trong bầu trời văn học Việt Nam từ thế kỷ XV đến thế kỷ XX.

Qua tập sách bạn đọc sẽ gặp “một kiểu đọc, một cách viết mới, một kiểu suy cảm khác lạ của một người đầu ải bạc vẫn đớn đau thăng trầm, nghịch lý của những kiếp người, tài ba khí phách của dân tộc”. Như nhận xét của người có nghiên cứu văn học - Tiến sĩ Đức Uy người viết lời giới thiệu tập sách.

Đây là một công trình nghiên cứu công phu và trí tuệ của nhà thơ, nhà soạn giả Ngô Viết Dinh, có kèm theo những bức ảnh do anh chụp về các danh nhân đất nước và những bài thơ - chùm thơ giàu cảm xúc với cái tít là “Những nén hương thơ” mang tính khái quát về những “vì sao” thơ ấy do chính anh làm. Có thể nói, tập sách là một “trái ngọt”, một ấn phẩm đáng trân trọng, một kho tư liệu quý.

Sách hiện có tại thư viện Đại học Hạ Long, trân trọng giới thiệu!