Ngày đăng bài: 22/11/2023 16:02
Lượt xem: 1490
BIÊN TẬP BÁO CHÍ

                                                         

Tác gỉa: Nguyễn Quang Hòa

Nxb: Thông tin và truyền thông

Nam xb:2021

Số trang:273tr

Cuốn sách là giáo trình chính thức của Học viện Báo chí - Tuyên truyền, được viết để phục vụ giảng dạy môn Biên tập báo chí cho sinh viên, những người sẽ trở thành phóng viên, biên tập viên ở các cơ quan báo chí, nhà xuất bản trong tương lai. Đồng thời, nó cũng rất bổ ích cho những người đang làm công tác biên tập, phóng viên báo chí.
Ở Chương 1, tác giả đề cập đến những vấn đề lý luận và thực tiễn của công tác biên tập như “khái niệm”, “đặc điểm của công tác biên tập”, “vai trò của biên tập viên” và những vấn đề đặt ra với công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ biên tập viên.
Từ Chương 2, cuốn sách nói rõ các bước lập kế hoạch truyền thông ngắn hạn, dài hạn, kế hoạch đột xuất; quy trình xuất bản các tòa soạn báo, từ bản thảo của phóng viên tới tờ báo trên tay bạn đọc (hoặc các trang điện tử, chương trình phát thanh, truyền hình).
Cuốn sách còn trả lời các câu hỏi:
Những ai biên tập báo chí? Vị trí và đặc điểm của công tác | biên tập là gì?
Những loại lỗi phổ biến trên báo và các lỗi hi hữu, xảy ra trong các hoàn cảnh đặc biệt.
Những nguyên tắc khi biên tập. Người biên tập cần những tố chất gì, những loại kiến thức gì để hoàn thành tốt công việc trong các tòa soạn đa phương tiện?
Những điều cần chú ý khi biên tập các chuyên đề Xây dựng Đảng, Kinh tế, văn hóa xã hội, Pháp luật, Thể
Tác giả cũng chỉ ra những kẽ hở trong quy trình biên tập, đó chính là những cạm bẫy đối với người biên tập và đưa ra cách khắc phục.

Sách hiện có tại thư viện Đại học Hạ Long, trân trọng giới thiệu!