Ngày đăng bài: 26/03/2024 09:52
Lượt xem: 33017
PHƯƠNG PHÁP CHẾ BIẾN 999 MÓN ĂN Á ÂU

                                                                      

Tác giả: Lê Thanh Xuân

NXB Thanh Niên 2007

748 Trang

Hàng ngày bạn vẫn vào bếp nấu ăn. Có hôm cơm nát quá, có hôm lại khô, còn các món xào, canh... hôm mặn, hôm lại nhạt quá... Nói theo thuật ngữ của ngành ăn uống là chưa có phương pháp, kỹ thuật nấu ăn. Phương ngôn Việt Nam có câu:"Muốn ăn thì lăn vào bếp", những ai thích ăn ngon, có lẽ không gì bằng là tự nấu lấy cho mình. Ngoài ra, đối với tất cả những người phải đảm nhiệm vị trí "bếp trưởng gia đình" (hoặc xa hơn nữa là đối với những người làm bếp trưởng nhà hàng, khách sạn), muốn trở thành thợ khéo, thợ giỏi, nên có cuốn sách hướng dẫn phương pháp chế biến 999 món ăn Á - Âu.

Cuốn sách trình bày từ việc chuẩn bị nguyên liệu đến cách thức nấu từng món ăn. Ngày nay người ta không đòi hỏi ăn nhiều, ăn no mà ăn ngon. Muốn ăn ngon thì phải biết kỹ thuật và phương pháp chế biến. Hãy thử làm mỗi ngày 1 món, từ món đầu tiên là thịt lợn luộc đến món cuối cùng là Cocktail Gin-fizz thì cũng phải mất 2 năm hơn 7 tháng mới xong quyển này.
"Phương pháp chế biến 999 món ăn Á – Âu” là cuốn cẩm nang nấu ăn bổ ích cho mỗi gia đình, giúp chúng ta có thêm những bí quyết chế biến các món ăn Việt Nam cũng như các món ăn của các nước trên thế giới, để nấu ăn không chỉ là công việc nội trợ đơn thuần mà còn là một nghệ thuật, một niềm say mê đối với những người thực hiện.

Sách hiện có tai thư viện Đại học Hạ Long , trân trọng giới thiệu!