Ngày đăng bài: 19/10/2022 16:23
Lượt xem: 2708
ĐẶNG TIỂU BÌNH MỘT TRÍA TUỆ SIÊU VIỆT

                                                                       

Tác giả: Đặng Tiểu Bình

Nxb: Văn hóa Thông tin

Năm xb: 203

Số trang: 789

Đặng Tiểu Bình là một nhân vật chính trị lớn trong lịch sử Trung Quốc. Tên tuổi của ông vẫn còn mãi trong tâm trí tất cả chúng ta, những người yêu thích tìm hiểu và khám phá.

Đọc cuốn sách này, chúng ta được sống lại những năm tháng học tập, cống hiến hết mình của Đặng Tiểu Bình. Những năm tháng trôi đi với biết bao sự kiện đầy sóng gió, đầy ắp những khó khăn trong cuộc sống gia đình, vận mệnh Đất nước…Qua những thăng trầm cuộc đời  nhưng ta vẫn thấy ở ông một con người với lối sống giản dị, lạnh lùng trầm tĩnh, không sợ khó khăn nguy hiểm, không dao động mà luôn ổn định để áp đảo tất cả. Và điều đặc biệt hơn là ta tìm thấy được trong cuốn sách một trí tuệ siêu việt mà mỗi chúng ta phải đào sâu nghiền ngẫm mới có thể lĩnh hội được phần nào và vận dụng nó vào trong công tác thực tế của mình, bất cứ ai cũng có thể thu được lợi ích không nhỏ.

Người thành công tất phải có trí tuệ, người thành công lớn tất phải có trí tuệ lớn.

Mười lăm tuổi, Đặng Tiểu Bình đã bước vào một trào lưu lớn - trào lưu chủ nghĩa yêu nước được dấy lên từ phong trào Ngũ tứ năm 1919; 18 tuổi ông đã bước vào nghiệp lớn; 23 tuổi đã là chánh thư ký Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc…, cuối cùng trở thành hạt nhân của tập thể thế hệ lãnh đạo thứ hai của Đảng, một tổng công trình sư, lãnh tụ của sự nghiệp cải cách mở cửa và xây dựng hiện đại hoá Trung Quốc.

Trí tuệ thành công lớn của Đặng Tiểu Bình tuy không quá sâu xa bí ẩn nhưng tràn đầy mưu trí lớn, trí tuệ lớn và nghị lực lớn.

Những câu nói bất hủ của Đặng Tiểu Bình:

-  Chỉ có thực tiễn mới kiểm nghiệm được chân lý.

- Mèo đen hay mèo trắng không quan trọng miễn là nó bắt được chuột.

Sách hiện có tại thư viện đại học Hạ Long, trân trọng giới thiệu