Ngày đăng bài: 22/03/2024 15:33
Lượt xem: 5801
501 CÔNG THỨC PHA CHẾ NƯỚC HOA QUẢ VÀ COCKTAIL KHÔNG CỒN RƯỢU

                                                                          

Tác giả: Bùi Xuân Mỹ ( biên soạn)

Nxb: Văn hoá thông tin

Số trang:  391tr

Năm xb: 2005

Muốn tìm hiểu văn hóa truyền thống của mỗi dân tộc, không thể không tìm hiểu món ăn và đồ uống của họ. Mục đích của cuốn sách "501 Công thức pha chế nước hoa quả và cocktail" là thiệu với bạn đọc những loại đồ uống nóng và lạnh khác nhau, để bạn đọc có thể tự làm ở gia đình mình với chi phí và thời gian làm ít nhất.
 501 công thức pha chế gồm : các đồ uống nóng gồm có trà, cà phê, ca cao...và một số loại nước hoa quả; các loại đò uống lạnh gồm có nước quả ép, cocktail, các loạI nước chế biến từ rau, quả, hạt, sữa và váng sữa. Đặc biệt là giới thiệu những loại nước giải khát chỉ có ở riêng mỗi quốc gia, mỗi khu vực: cơvat (của người Nga), aix và phix (của người Anh), ec-noc (của người Xcotlen), crim cruysong (của người Pháp)...Cùng cách pha chế các loại xiro.
Trong lịch sử ẩm thực, mỗi dân tộc đều tạo ra cho mình các loại đồ uống thích hợp với điều kiện của từng vùng, cũng như các loại nông - lâm sản sẵn có ở địa phương. Tất cả những loại thức uống đó, mặc dù về mùi vị và nguyên liệu không hề giống nhau, nhưng lại có một đặc điểm chung - đó là độ dịnh dưỡng cao và đôi khi còn có tác dụng chữa bệnh.

Sách hiện có tại Thư viện Đại học Hạ Long, trân trọng giới thiệu!