Ngày đăng bài: 29/03/2021 10:30
Lượt xem: 750
ĐOÀN TRƯỜNG ĐẠI HỌC HẠ LONG TỔ CHỨC LỄ MÍT TINH KỶ NIỆM 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH (26/3/1931 - 26/3/2021)

 

 

Tối 25/3/2021, Đoàn Trường Đại học Hạ Long tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021)

Tham dự lễ mít tinh có TS. Trần Trung Vỹ - Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Lãnh đạo các đơn vị, Ban thường vụ, Ban chấp hành Đoàn trường, Đoàn viên ưu tú, Đại diện Chi đoàn các lớp trực thuộc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Hạ Long, Cựu Bí thư Đoàn Trường các thời kỳ đã đến dự.

http://uhl.edu.vn/wp-content/uploads/2021/03/IMG_5552-1.jpg.pagespeed.ce.XLsycETuHd.jpg

Toàn cảnh chương trình

http://uhl.edu.vn/wp-content/uploads/2021/03/IMG_5473-1.jpg.pagespeed.ce.OpFHZTkNqN.jpg

Văn nghệ chào mừng

Mở đầu buổi lễ, ThS. Nguyễn Văn Huỳnh - Bí thư Đoàn Trường Đại học Hạ Long ôn lại truyền thống lịch sử ra đời Đoàn TNCS Hồ Chí Minh: Tại Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng lần thứ 2, họp từ ngày 20 đến ngày 26/3/1931, Trung ương Đảng đã thống nhất các tổ chức thanh niên thành một tổ chức duy nhất là Đoàn TNCS Đông Dương. Kể từ mùa xuân đó, Đoàn TNCS Đông Dương, tiền thân của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh chính thức ra đời dưới sự lãnh đạo, rèn luyện của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đảng đã khẳng định Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là đội dự bị tin cậy của Đảng, là chỗ dựa vững chắc của chính quyền và Nhân dân. Đảng xác định, đoàn kết, tập hợp lực lượng thanh niên là nhiệm vụ hàng đầu trong công tác vận động quần chúng của Đảng. Trong 90 năm qua, dưới sự lãnh đạo, dìu dắt của Đảng, lớp lớp các thế hệ thanh niên đã phát huy chủ nghĩa anh hùng cách mạng, viết nên truyền thống vẻ vang của Đoàn, của Đảng. Đó là, truyền thống yêu nước nồng nàn, trung thành tuyệt đối với Đảng, với Nhân dân và chế độ xã hội chủ nghĩa; là truyền thống của thanh niên xung kích cách mạng sẵn sàng đón nhận nhiệm vụ nặng nề, đi đến những nơi khó khăn, gian khổ, sáng tạo không ngừng; truyền thống gắn bó đoàn kết trong các tổ chức Đoàn, Hội, gắn bó với Nhân dân.

Tiếp đó, đồng chí nhấn mạnh những thành tích Đoàn Trường đã đạt được trong các hoạt động giáo dục chính trị tư tưởng, học tập, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, góp phần không nhỏ cho sự thành công, phát triển của Nhà trường. Trong dịp này, Đoàn trường Đại học Hạ Long đã được nhận Bằng khen của Trung Ương Đoàn về những thành tích đã đạt được.

http://uhl.edu.vn/wp-content/uploads/2021/03/IMG_5556-1.jpg.pagespeed.ce._dnDRbhl20.jpg

ThS. Nguyễn Văn Huỳnh -  Bí thư Đoàn Trường phát biểu

http://uhl.edu.vn/wp-content/uploads/2021/03/IMG_5587-1.jpg.pagespeed.ce.vnhJcsGnPr.jpg

    Đoàn Trường  nhận bằng khen của Trung Ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Tiếp theo, TS.Trân Trung Vỹ - Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đánh giá cao các thành tích Đoàn thanh niên đạt được trong những năm vừa qua. Đồng chí đề nghị các đoàn viên thanh niên cần tích cực phấn đấu, rèn luyện hơn nữa để hội tụ đủ “5 tốt”, xứng đáng trở thành những nguồn nhân lực chất lượng cao theo đúng triết lí giáo dục của Nhà trường: “Học đi đôi với hành, học để làm người, học để thành công”

http://uhl.edu.vn/wp-content/uploads/2021/03/IMG_5582-1.jpg.pagespeed.ce.FkAWLgtRnJ.jpg

   TS.Trần Trung Vỹ - Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường Tặng hoa chúc mừng

Cũng tại chương trình, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Hạ Long đã tri ân các đồng chí là Bí thư Đoàn trường qua các thời kỳ, đồng thời tổ chức khen thưởng 6 tập thể, 19 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.

http://uhl.edu.vn/wp-content/uploads/2021/03/IMG_5612-1.jpg.pagespeed.ce.B6c-qpLcNf.jpg

Tri ân các đồng chí nguyên là Bí thư Đoàn trường qua các thời kỳ

http://uhl.edu.vn/wp-content/uploads/2021/03/IMG_5711-1.jpg.pagespeed.ce.yE685LmtRE.jpg

Khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc

Với những thành tích được ghi nhận và vinh danh tại buổi lễ, trong thời gian tới Đoàn thanh niên Trường Đại học Hạ Long chắc chắn sẽ tiếp tục đóng góp vai trò to lớn vào sự phát triển của đoàn thanh niên tỉnh Quảng Ninh, đồng thời phát huy trách nhiệm, trí tuệ và sức sáng tạo của mình trong tham gia phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

                                                                                                                         

 Hà Nhung:  Biên tập theo: http://daihochalong.edu.vn/