Cuộc cách mạng hoạt động Thông tin-Thư viện dưới tác động của Công nghiệp 4.0

Hệ thống Thư viện nói chung, đặc biệt là Thư viện học đường-giảng đường cần chuyển đổi như thế nào để thích nghi với cuộc cách mạng công nghiệp lần IV ? Đó là chủ đề chính của hội thảo “Tác động của cuộc cách mạng 4.0 đến hoạt động Thông tin - Thư viện”.

Marketing là gì?

Marketing ra đời trong nền sản xuất hàng hóa tư bản chủ nghĩa nhằm giải quyết mâu thuẫn giữa cung và cầu, xuất phát từ Mỹ và sau đó được truyền bá dần sang các nước khác.

Nghề Thông tin - Thư viện Yêu sách vẫn chưa đủ!

Người làm nghề Thông tin – Thư viện hay còn gọi là Thủ thư là một người làm việc liên quan đến thư viện, coi giữ sách trong thư viện. Đây là một chuyên gia về thông tin, lưu trữ, xắp sếp hồ sơ, phân loại, sắp xếp sách vở, đánh bút lục, lau, quét sách ở các kệ sách, hướng dẫn tra cứu thông tin... được đào tạo về khoa học thư viện, là người thông thạo việc tổ chức và quản lý dịch vụ thông tin hoặc c

Sinh viên ơi, lên thư viện nhé

Có một nơi không phải là những địa điểm du lịch nhưng vẫn có nhiều sinh viên lựa chọn làm điểm đến vào những lúc rảnh rỗi, dịp cuối tuần và đặc biệt là mùa thi.

Trung tâm Thông tin – Thư viện tổ chức "Ngày hội sách – Chào mừng năm học mới – Chào đón tân sinh viên".

Ngày 15 tháng 9 năm 2016, Tại nhà Đa chức năm (cơ sở 1), Trung tâm thông tin – Thư viện trường đại học Hạ Long đã tổ chức "Ngày hội sách – Chào mừng năm học mới – Chào đón tân sinh viên năm 2016".

Trung tâm Thông tin - Thư viện trường Đại học Hạ Long phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học "Xây dựng thư viện số và tài nguyên số".

Sáng ngày 15 tháng 7 năm 2016, Trung tâm Thông tin – Thư viện trường Đại học Hạ Long đã phối hợp cùng trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức Hội thảo khoa học "Xây dựng thư viện số và tài nguyên số".

Đọc sách thường xuyên sẽ giúp bạn tăng khả năng tư duy, phân tích

Đọc sách thường xuyên sẽ giúp bạn tăng khả năng tư duy, phân tích - đây là 1 trong 10 lợi ích của việc đọc sách mà bạn nên biết, cùng tìm hiểu các lợi ích khác mang lại cho bạn từ việc đọc sách mỗi ngày

Hồ Chí Minh suốt đời vì nước, vì dân

Nhân kỷ niệm 126 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2016) và Tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XI về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và ;làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Ban biên tập bản tin "Công tác Mặt trận" giới thiệu đôi nét về Hồ Chí Minh"Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa kiệt xuất Việt Nam".

Trường đại học Hạ Long đã tổ chức Hội thảo đào tạo theo hệ thống tín chỉ tại trường đại học Hạ Long.

Phương pháp đào tạo theo hệ thống tín chỉ hay gọi tắt là Hệ thống tín chỉ là một phương thức đào tạo tiên tiến trong nền giáo dục của nhiều quốc gia trên thế giới. Nó còn được gọi là học chế tín chỉ để phân biệt với các phương pháp đào tạo ra đời trước nó như học chế niên chế, học chế học phần. Trên thế giới phương pháp này được áp dụng ở cả giáo dục phổ thông và giáo dục đại học. Tại nước ta, nh

Hội nghị Cán bộ - Viên chức – Lao động trường Đại học Hạ Long năm học 2015 – 2016.

Chiều ngày 7/11/2015, tại giảng đường lớn, trường Đại học Hạ Long đã tổ chức Hội nghị Cán bộ - Viên chức – Lao động năm học 2015 – 2016.