Ngày đăng bài: 04/09/2024 11:14
TRƯỜNG ĐẠI HỌC HẠ LONG TỔ CHỨC TUẦN SINH HOẠT CÔNG DÂN – HỌC SINH, SINH VIÊN NĂM HỌC 2024 – 2025

Hôm nay, ngày 04/09/2024 Trường Đại học Hạ Long tổ chức Tuần sinh hoạt công dân – Học sinh, sinh viên năm học 2024 – 2025 .

Chương trình học tập dành cho toàn thể Học sinh , sinh viên năm thứ nhất.

Thời gian học từ ngày 04 – 08/9/2024

Buổi sáng từ 7h30 đến 11h30

Buổi chiều từ 13h30 đến 17h30

Địa điểm: Hội trường B ( Nhà 9 tầng)

Hội trường tầng 1 – Khách sạn thực hành

Hội trường Nhà T ( Tầng 19  - Giảng đường Trung tâm 20 tầng)

Nội dung học tập:

Thông qua 12 bài giảng của Nhà trường, giúp các em sinh viên đầu khoá có cái nhìn Tổng quan về Trường đại học Hạ Long; Những quy chế, Quy định liên quan đến công tác đào tạo; Giới thiệu Thư viện Trường Đại học Ha Long và một số nội dung liên quan đến chuyển đổi số; Các quy chế, quy định về công tác HSSV; Phổ biến, giáo dục pháp luật; Công tác phòng, chống ma tuý, mại dâm phòng chống HIV/ AIDS. Phòng chống tội phạm và các tệ nạm xã hội; Công tác giáo dục chính trị tư tưởng đối với sinh viên; Công tác tư vấn nghề nghiệp, khởi nghiệp…

Nội dung bài giảng được thầy cô phụ trách biên soạn gửi tới sinh viên để nghiên cứu. Trong thời gian học tập Tuần sinh hoạt công dân, sinh viên được tham gia thảo luận, đối thoại và viết bài thu hoạch đánh giá cuối đợt học.

Đây là chương trình giáo dục mang ý nghĩa nâng cao nhận thức của sinh viên về đường lối, chủ chương của Đảng, chính sách Pháp luật của Nhà nước…; Thực hiện công tác giáo dục phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống cho học sinh sinh viên; Giúp HSSV hiểu rõ quyền lợi, nghĩa vụ, ý thức trách nhiệm của công dân – HSSV thông qua công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, các quy chế quy định về đào tạo, chế độ chính sách, khen thưởng kỷ luật về công tác HSSV; Phương hướng nhiệm vụ năm học 2024 – 2025; nhiệm vụ người học nhằm đáp ứng yêu cầu đào tạo, rèn luyện và nhu cầu của xã hội.