Ngày đăng bài: 07/10/2023 10:38
TỌA ĐÀM: CHUYỂN ĐỔI SỐ TRONG CÔNG TÁC GIẢNG DẠY TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC HẠ LONG

Chiều ngày 6/10/2023  Trung tâm Thông tin Thư viện và Giao lưu Văn hóa Việt Nhật phối hợp cùng với các Khoa, Trung tâm Trường Đại học Hạ Long tổ chức thành công buổi tọa đàm hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời với Chủ đề: Chuyển đổi số  trong công tác giảng dạy tại Trường Đai học Hạ Long

Dự Tọa đàm, về phía khách mời có đồng chí: Phùng Danh Tú - Chuyên viên Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Quảng Ninh

Về phía Trường Đại học Hạ Long có TS. Phan Thị Huệ - Phó Hiệu trưởng; ThS. Lê Mạnh Hà - Giám đốc Trung tâm Thông tin Thư viện và Giao lưu Văn hoá Việt Nhật cùng đại diện các phòng, khoa, trung tâm; tổ chức Đoàn Thanh niên và sinh viên các khoa Ngoại ngữ ; CNTT ; Du lịch ; Sư phạm; Thuỷ sản; Môi trường.

Phát biểu khai mạc hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời do TS. Phan Thị Huệ - Phó hiệu trưởng Trường Đại học Hạ Long .

Tiếp theo chương trình ,ThS. Nguyễn Chí Đông - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin Thư viện và Giao lưu Văn hóa Việt Nhật Giới thiệu chủ đề “ Chuyển đổi số trong công tác giảng dạy tại Trường Đại học Hạ Long.

Các tham luận được trình bày tại buổi tọa đàm gồm:

- Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số do sinh viên khoa Thủy sản trình bày;  Ứng dụng CNTT trong việc học tập, nghiên cứu các môn lý luận chính trị cho sinh viên trường ĐHHL do sinh viên Khoa KHCB trình bày; Chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo - thực trạng và giải pháp do sinh viên  Khoa Sư phạm trình bày; Công nghệ số trong dạy và học hiện nay do sinh viên Khoa Môi trường trình bày; Xây dựng thư viện số, phát triển văn hoá đọc trong cộng đồng do sinh viên  Khoa Du lịch trình bày; Nâng cao chuyển đổi số tại thư viện Trường Đại học Hạ Long đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số trong giáo dục đại học do Trung tâm TTTV trình bày; An toàn không gian mạng trong kỷ nguyên số do sinh viên  Khoa CNTT trình bày;  Sinh viên tiếp cận mô hình lớp học đảo ngược của phương pháp dạy học Blended Learning do sinh viên Khoa Văn hóa trình bày;   Công dân toàn cầu do sinh viên Khoa Ngoại ngữ trình bày.

Tại buổi tọa đàm, sinh viên các khoa được nghe phát biểu và giao lưu với đồng chí Phùng Danh Tú - Chuyên viên Sở Giáo dục - Đào tạo Tỉnh Quảng Ninh về nội dung Chuyển đổi số.

Buổi tạo đàm diễn ra trong không khí sôi nổi , khoa học xoay quanh chủ đề các bài tham luận của giảng viên và sinh viên giúp các em có năng lực, kinh nghiệm và kiến thức để sẵn sàng thích nghi với cách làm việc dựa trên các công nghệ số.

Kết thức buổi tọa đàm với chủ đề: Chuyển đổi số  trong công tác giảng dạy tại trường Đai học Hạ Long đã lan tỏa giá trị, ý nghĩa tích cực thúc đẩy mạnh phong trào học tập sâu rộng trong cán bộ giảng viên và sinh viên, giúp nâng cao nhận thức về năng lực tự học trong kỷ nguyên số góp phần triển khai thành công phong trào thi đua “ Cả nước xây dựng xã hội học tập, đẩy mạnh học tập suốt đời giai đoạn 2023 – 2030”